12/1/2022

Các giải pháp công nghệ xanh của KPT Group

Tập đoàn KPT Group triển khai hoạt động trồng cây tại Cần Giờ, tiếp tục phát triển các giải pháp công nghệ xanh cần thiết cho Việt Nam và thế giới.

Trồng cây là một hoạt động đơn giản nhưng góp phần to lớn trong việc bảo vệ và gìn giữ môi trường sống. Hiểu rõ điều đó, Tập đoàn KPT Group đã chọn trồng cây trở thành một trong những chuỗi hoạt động "Trách nhiệm xã hội - CSR" của mình. Để hưởng ứng cho hành động này, mỗi năm vào ngày Môi trường thế giới, tập đoàn đều tổ chức một chuyến đi trồng cây để các nhân viên và gia đình cùng tham gia.

Ngày hội KPT và Ngày môi trường thế giới được tổ chức vào ngày 5/6 hàng năm và cũng là ngày hành động vì môi trường. Tại sự kiện "Lễ trồng cây" lần này, tập đoàn phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Cần Giờ và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM (HANE), Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Cần Giờ tổ chức chương trình trồng rừng tại khu dự trữ sinh quyển thế giới, huyện Cần Giờ giúp nâng cao ý thức cho cộng đồng địa phương, cán bộ nhân viên thuộc tập đoàn trong việc giữ gìn, bảo vệ "lá phổi xanh" của thế giới.

Đại diện tập đoàn KPT Group nhận thư cảm ơn từ Phó chủ tịch huyện Cần Giờ, TP. HCM

Tập đoàn KPT Group đã hợp tác cùng HANE, trong việc cung cấp một giải pháp mới là cùng giúp đỡ cộng đồng địa phương Cần Giờ, tạo ra các khía cạnh phát triển bền vững trong việc trồng rừng và tạo điều kiện cho người dân địa phương xử lý tái chế bằng một số sản phẩm xử lý chất thải nhất định đến TP HCM.

Thông qua chương trình, tập đoàn cũng đã trao tặng quỹ ủng hộ 20 triệu đồng đến Ban quản lý rừng phòng hộ; tặng 2 máy lọc nước đến trường tiểu học Bình Khánh với mong muốn tạo điều kiện cho các em có được nguồn nước sạch để sử dụng; tặng 20 suất học bổng trị giá một triệu đồng một suất cho con em của hộ giữ rừng trên địa bàn huyện Cần Giờ. Chương trình đồng thời gửi tặng đến phòng Tài Nguyên và Môi trường các chế phẩm vi sinh của công ty để giúp địa phương xử lý mùi rác thải và phục vụ cho công tác ủ phân hữu cơ.

Toàn thể nhân viên tập đoàn KPT Group hào hứng trước hoạt động trồng cây xanh vì môi trường.

Tập đoàn KPT Group khởi đầu với việc kinh doanh các sản phẩm lọc không khí và các giải pháp xử lý nước thải bằng vi sinh vật cho các ngành công nghiệp. "Chúng tôi đã tham gia vào một số dự án FDI trong hoạt động kinh doanh trước đây và cung cấp các giải pháp môi trường cho các công ty đa quốc gia", đại diện tập đoàn chia sẻ.

Cũng theo vị đại diện này, đội ngũ có chuyên môn kỹ thuật cao là bước tiến để tập đoàn phát triển, vươn mình thành doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực xử lý khí thải môi trường tại các nhà máy nhiệt điện, ngành công nghiệp hóa chất xăng dầu, các ngành công nghiệp nặng khác.

Xây dựng thành công kho chứa hóa chất ammoniac (NH3) và trạm xuất nhập kết nối với cảng quốc tế vào năm 2019 cũng trở thành một trong những dấu mốc quan trọng của tập đoàn trong lĩnh vực giải pháp hóa chất xử lý môi trường. Với dung tích lưu trữ 1.300 tấn và sở hữu các xe bồn chuyên chở ammoniac chuyên dụng, đơn vị cam kết mang đến những giải pháp giải quyết các vấn đề phức tạp theo cách tốt nhất. Năm 2022, tập đoàn KPT đã tận dụng các nguồn lực sẵn có tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh năng lượng xanh như Hydro xanh, Amoniac xanh và pin nhiên liệu.

Các thành viên tập đoàn KPT Group hoàn tất trồng 500 cây xanh tại Khu sinh quyển Cần Giờ, TP.HCM

Với chiến lược và kế hoạch lên IPO trong thời gian sắp tới, tập đoàn kỳ vọng có thể đưa Việt Nam lên bản đồ về các giải pháp và đổi mới "Greentech" trên thị trường quốc tế. Trọng tâm và mục tiêu chính là về Hydro xanh và các cách thức để mang lại nguồn năng lượng thay thế này cho các ngành giao thông vận tải và sản xuất điện năng. Tập trung đầu tư vào con người và cơ sở vật chất để đưa năng lượng xanh đi đầu trong các ngành công nghiệp chính.

Ngoài ra, doanh nghiệp vươn lên với tầm nhìn là một công ty cung cấp giải pháp tổng thể về công nghệ - công nghệ xanh hàng đầu và trở thành trung tâm nghiên cứu giải pháp công nghệ sinh học về môi trường lớn nhất tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu trở thành chủ sở hữu công nghệ và bằng sáng chế hàng đầu về giải pháp công nghệ - công nghệ xanh tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương vào năm 2030.

"Chiến lược IPO tập đoàn là mang chuyên môn và giải pháp của mình vươn đến châu Âu trong những năm tới. "Từ những đánh giá nhất định chúng tôi tin rằng châu Âu sẽ là thị trường có nhu cầu lớn nhất. Điều này được cho thấy từ các cơ hội đầu tư ngày càng tăng ngoài khu vực nhằm mục tiêu xoay trục năng lượng mạnh mẽ. Cuối cùng, hành tinh của chúng ta đang áp dụng nhiều chính sách hơn về các giải pháp thay thế năng lượng sạch", ông John Tay, Tổng Giám Đốc KPT Group cho hay.

KPT Group

Bài viết liên quan