6/5/2023

KPT Group – Ngày Hội “Giải cứu biển không thải nhựa” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, Tập đoàn KPT phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Long Điền và Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP HCM (HANE) cùng tổ chức ngày hội KPT với chủ đề “Giải Cứu Biển Không Rác Thải Nhựa”.

Là đơn vị FDI đang hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam, KPT luôn đặt tiêu chí môi trường lên hàng đầu, Trọng tâm kinh doanh luôn hướng đến môi trường làm việc xanh sạch đẹp, cụ thể là hàng năm vào tháng môi trường thế giới KPT luôn có những  hoạt động tích cực nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

Năm nay KPT chọn bãi biển Long Hải làm nơi tề tựu cho ban lãnh đạo,nhân viên và học sinh của Huyện Long Hải cùng tham gia hưởng ứng phong trào làm sạch bãi biển. Các hoạt động ý nghĩa bao gồm : Nhặt rác bãi biển, Thì vẽ tranh về môi trường biển.

Các thành viên tham gia nhặt rác bãi biển

Các hoạt động diễn ra sôi nổi trong buổi sáng tại bãi biển Long Hải, thời tiết khá nóng nhưng các thành viên rất hăng hái tham gia làm dọn rác biển, từng chai nhựa túi nilong nằm gọn gàng đúng nơi qui định.

Đặc biệt nhất là chương trình vẽ tranh, ban giám khảo ấn tượng nhất với team “Cá heo hồng “ đây là đội rất nhỏ tuổi nhưng đã hiểu rất rõ về sự ô nhiễm của rác thải nhựa đối với môi trường sống của chúng ta, bức tranh đối lập giữa 2 vùng biển, một bị ôm nhiễm và một là biển sạch trong lành. Đội “ Xanh nước biển” thì khác biệt với bức tranh có hình ảnh chú rùa đại diện cho các sinh vật biển đang gánh chịu tất cả hậu quả từ rác thải do con người thải ra nhưng cũng chính 2 cánh tay to khỏe của con người dang ra đỡ lấy và còn nhiều bức tranh ấn tượng khác được các học sinh và nhân viên công ty KPT chung tay vẽ rất ấn tượng.


Qua cuộc thi ban giám khảo nhận thấy tuy các con còn nhỏ nhưng các con đã biết chịu trách nhiệm với hành động bảo vệ môi tường qua từng bức tranh các con vẽ. Các con đã biết đưa ra thông điệp mạnh mẽ “ chính chúng ta chứ không ai khác chịu trách nhiệm chính việc chúng ta làm”. Sau cuộc thi ban tổ chức đã chọn ra được 3 bức tranh ấn tượng để tặng lại cho các đơn vị đồng hành làm kỷ niệm.


Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Quốc Nhẫn- Phó Chủ Tịch UBND thị trấn Long Hải kêu gọi: “mỗi thành viên trong chúng ta cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta, cùng hạn chế rác thải ra môi trường, qua chương trình này rất mong quý tập đoàn công ty đống hành quan tâm hỗ trợ cho địa phương trong thời gian tới nhiều hơn nữa để biển chúng ta ngày càng đẹp hơn, góp phần phát triển kinh tế thêm cho Huyện nhà và nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ tương lai”.

Ông John Tây – CEO KPT chia sẻ : “sự kiện không chỉ là chương trình ngày hội đơn thuần của công ty mà còn là mong muốn lan tỏa mạnh mẽ nhằm tác động tích cực đến ý thức từng thanh viên trong công ty nói riêng và thế hệ trẻ nói chung có trách nhiệm với môi trường chúng ta đang sống,” hãy bắt đầu hành trình giải cứu biển không tác thải nhựa từ hôm nay “ ông nói.

Đồng hành với KPT trong nhiều hoạt động và sự kiện, nhiều năm qua Hội HANE đã cùng tay trồng cây, nhặt rác từ gần thành phố là Huyện Cần Giờ đến xa là biển Long Hải nhằm chung tay góp phần bảo vệ môi trường nói chung và những nơi đến nói riêng, phát biểu tại sự kiện Ông Đặng văn khoa – Chủ tịch Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP HCM xúc động chia sẻ: “Hội rất cảm kích hành động của công ty KPT với môi trường Việt Nam, với ý nghĩa vô cùng sâu rộng về môi trường, cảm ơn KPT đã hành động để lan tỏa đến huyện nhà việc làm ý nghĩa này”. Chủ tịch Đặng văn khoa còn gửi gắm đến các em học sinh có mặt tại sự kiện những lời thân thương và mong rằng các con luôn luôn ý thực được những hành động ý nghĩa này như chính những bức tranh các con vẽ hôm nay.

Đặc tính của rác thải nhựa với tính chất bền với thời gian mà con người thì quá phụ thuộc vào vật liệu làm từ nhựa và hậu quả là hàng triệu tấn thải nhựa thải ra đại dương và môi trường sống làm ảnh hưởng đến báo động thực trạng ô nhiễm môi trường. Thầy Nguyễn thế phong – Phó Hiệu Trưởng Trường THCS Phạm Hồng Thái cũng hưởng ứng kêu gọi tất cả những thành viên có mặt trong buổi lễ hôm nay cùng chung tay thay đổi suy nghĩ và nâng cao nhận thức giúp môi trường chúng ta sạch hơn, biển chúng ta trong xanh hơn cuộc sống chúng ta tươi đẹp hơn. Hàng năm có khoảng 11 triệu tấn rác thải nhựa thải ra biển, con số đáng báo động để chúng ta ngẫm mà thay đổi thói quen hàng ngày trong việc sử dụng đồ nhựa sai với sự hiện diện vốn có của nó.

Giải cứu biển không thải nhựa

Bài viết liên quan